Nhóm Máu Có Thể Ảnh Hưởng Tới Sức Khỏe Của Bạn Như Thế Nào?

5/5/2020 3:41:00 PM

nhom-mau-co-the-anh-huong-toi-suc-khoe-cua-ban-nhu-the-nao.jpg

 

Bệnh tim

Tin tốt cho nhóm máu O. Nghiên cứu cho thấy nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành có xu hướng thấp hơn. Các chuyên gia không chắc chắn tại sao. Một số người nghĩ rằng đó có thể là do các loại máu khác có nhiều khả năng có cholesterol cao hơn và lượng protein cao hơn mà liên kết với đông máu.

2nhom-mau-co-the-anh-huong-toi-suc-khoe-cua-ban-nhu-the-nao-.jpg

Ung thư dạ dày

Nhóm máu A, AB và B có nguy cơ cao hơn nhóm O. Cụ thể, những người có nhóm máu A có nhiều khả năng bị ung thư dạ dày. Các nhà nghiên cứu nghĩ rằng điều này có thể là do nhiễm H. pylori phổ biến hơn ở những người có nhóm máu A. Đó là một loại vi khuẩn mà thường tìm thấy trong dạ dày. Nó có thể gây viêm và loét.

nhom-mau-co-the-anh-huong-toi-suc-khoe-cua-ban-nhu-the-nao-3.jpg
 
Ký ức

Một nghiên cứu nhỏ cho thấy những người có vấn đề về trí nhớ có nhóm máu AB nhiều hơn bất kỳ ai khác.

nhom-mau-co-the-anh-huong-toi-suc-khoe-cua-ban-nhu-the-nao-4.jpg

Ung thư tuyến tụy

Nguy cơ của bạn sẽ cao hơn nếu bạn loại A, AB hoặc B. Các phân tử trong tế bào hồng cầu loại A và B giúp một số vi khuẩn được gọi là H. pylori phát triển trong ruột của bạn. Nó có thể làm cho bạn có nhiều khả năng bị ung thư tuyến tụy.

nhom-mau-co-the-anh-huong-toi-suc-khoe-cua-ban-nhu-the-nao-5.jpg

Căn thẳng

Căng thẳng làm tăng mức độ cortisol của cơ thể bạn, hormone gây căng thẳng. Dù sao, những người có nhóm máu A thường có nhiều cortisol hơn. Vì vậy, bạn có thể sẽ khó khăn hơn để đối phó với các tình huống căng thẳng.

nhom-mau-co-the-anh-huong-toi-suc-khoe-cua-ban-nhu-the-nao-6.jpg

Bệnh sốt rét

Nhóm máu O có thể giúp tránh khỏi căn bệnh này. Bạn có thể bị sốt rét khi muỗi nhiễm bệnh cắn bạn. Ký sinh trùng gây ra nó, sẽ khó hơn để tự gắn vào các tế bào máu O.

nhom-mau-co-the-anh-huong-toi-suc-khoe-cua-ban-nhu-the-nao-7.jpg

Loét

Loét dạ dày - vết loét mở đau đớn mọc lên trong niêm mạc dạ dày hoặc ruột trên của bạn - dường như xảy ra thường xuyên hơn với nhóm máu O.

nhom-mau-co-the-anh-huong-toi-suc-khoe-cua-ban-nhu-the-nao-8.jpg

Các cục máu đông

Huyết khối tĩnh mạch (VTE) là khi máu của bạn đóng cục trong một tĩnh mạch sâu, như ở chân của bạn. Những cục máu đông này đôi khi di chuyển đến phổi của bạn. Nghiên cứu cho thấy những người có nhóm máu A, B hoặc AB có nguy cơ mắc VTE cao hơn.

nhom-mau-co-the-anh-huong-toi-suc-khoe-cua-ban-nhu-the-nao-9.jpg

Tuổi thọ

Cơ hội sống lâu sẽ cao hơn nếu bạn có nhóm máu O. Các chuyên gia nghĩ rằng nguy cơ mắc bệnh trong tim và mạch máu (bệnh tim mạch) của bạn có thể là một lý do cho việc này.

nhom-mau-co-the-anh-huong-toi-suc-khoe-cua-ban-nhu-the-nao-10.jpg

Khả năng sinh sản

Nhóm máu của bạn không thể dự đoán liệu bạn có thể mang thai hay không, nhưng nó có thể đóng một vai trò nhất định. Trong một nghiên cứu, những phụ nữ có số lượng trứng khỏe mạnh thấp có nhiều khả năng mang nhóm máu O hơn bất kỳ loại nào khác. Cần nhiều nghiên cứu hơn để tìm hiểu tại sao.

nhom-mau-co-the-anh-huong-toi-suc-khoe-cua-ban-nhu-the-nao-11.jpg

Bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường tuýp 2 dường như xảy ra thường xuyên hơn ở những người có nhóm máu A và B. Các chuyên gia không chắc chắn tại sao. Cần nhiều nghiên cứu hơn.

nhom-mau-co-the-anh-huong-toi-suc-khoe-cua-ban-nhu-the-nao-12.jpg

Đột quỵ

Nguy cơ đột quỵ của bạn tăng lên nếu bạn có nhóm máu AB. Các bác sĩ cho rằng, vì nó dễ đông máu hơn các loại khác.

Bình luận facebook

Tin liên quan